1. การกินอาหารที่หน้าจอทีวีหรือหน้าจอโทรศัพท์ เมื่อสมองของคุณถูกใช้อยู่ตลอดเวลาขณะเวลาทำงาน อาจจะเกิดความเครียดสะสม แล้วพอกลับบ้านได้ดูซีรี่ย์เรื่องชอบหรือรายการที่สนุก เมื่อการความเครียดแบบที่ไม่รู้ตัวร่างกายก็จะอาหารเข้าปากเองโดนอัตโนมัติ ทีนี่ตาก็ดูไปมือก็หยิบอาหารเข้าปากไปเรื่อย ๆ เลยเป็นที่มาของการหยุดไม่อยู่ กินแหลก

       2. เพิ่มโปรตีนโดยการกินโปรตีนบาร์แล้วกัน โปรตีนบาร์ที่ขายตามร้านสะดวกซื้อไม่ต่างจากขนมหวานชั้นดี แต่ลองหาโปรตีนบาร์ที่โปรตีนสูงมากกว่า 20 กรัม และคาร์โบไฮเดตรต่ำ น้ำตาลต่ำ ก็ดีครับ แต่ร้านสะดวกซื้อยังไม่มีนะครับ ดังนั้นอกไก่อาจจะเป็นคำตอบที่เหมาะกว่า

       3. ยกเวตกับน้ำหนักเดิมๆ มาเป็นปี บอกกับเพื่อนมาว่ามาฟิตเนสนะ มาทุกวันเลย แต่ยกน้ำหนักเดิมที่ยกมาโดยตลอด ที่นี่กล้ามเนื้อจะเอาตรงไหนมาพัฒนาได้หล่ะครับ ลองใช้น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแต่ลดจำนวครั้งลงเอาเท่าที่ไหวก่อน และเมื่อคุณใช้แรงเพิ่มขึ้น การเผาผลาญก็ดีขึ้น การสร้ามกล้ามเนื้อก็ดีขึ้นครับ

       4. คาร์ดิโอคงที่เป็นเวลานานๆ บางครั้งการทำอะไรเดิม ๆ จำเจส่งผลให้ เพิ่มระดับฮอร์โมนบางชนิดที่กระตุ้นการสะสมของไขมันหน้าท้องได้ ลองทำสลับความช้า เร็ว เปลี่ยนรูปแบบการคาร์ดิโอบ้างเพื่อให้การคาร์ดิโอสนุกยิ่งขึ้น และอาจได้ผลดีขึ้นด้วยนะครับ

Please Follow us

Website : http://www.vistrasports.com

Instagram : https://www.instagram.com/vistrasports

Facebook : https://www.facebook.com/VistraSports